GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 8 NĂM 2023 “MẸ LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU NHẤT”

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 8 NĂM 2023

MẸ LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU NHẤT

        Tình mẹ, một thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. Macxim Gorki đã nói: “Tất cả vẻ đẹp và những điều diệu kỳ trong cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh tình yêu của người phụ nữ.” Với tấm lòng trân trọng dành cho những người phụ nữ thân yêu. Thư viện trường tiểu học Nam Lợi xin trân trọng giới thiệu đến các thầy, cô giáo và các em học sinh cuốn sách với tựa đề MẸ LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU NHẤT của nhiều tác giả.

ME LA DIEU KI DIEU

         Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi người con chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến bồi hồi, bởi mẹ là người đã sinh ra ta, chăm sóc ta, nuôi dưỡng ta khôn lớn từng ngày. Tình yêu của mẹ hiền dành cho ta là vô bờ bến, không thể nói hết bằng lời. Cuốn sách dày 159 trang, được in trên khổ 12 x 20cm, do Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2017. Nổi bật trên bìa sách là hình ảnh người mẹ đang dang rộng vòng tay nâng niu, che chở cho đứa con yêu của mình đầy yêu thương. Sách gồm 23 câu chuyện ngắn viết về tình mẹ thiêng liêng cao cả đầy xúc động. Đến với mỗi câu chuyện người đọc không khỏi xúc động, bồi hồi với hình ảnh người mẹ ở nhiều góc độ khác nhau.

         Đến với câu chuyện Mẹ là tình yêu lớn nhất, người đọc bị cuốn hút bởi hình ảnh người góa phụ nghèo tần tảo nuôi con với biết bao yêu thương, hy vọng. Nhưng rồi khi lớn lên, nghe theo tiếng gọi của trái tim, người con ấy đã rời xa mẹ khiến cho mẹ buồn phiền. Rồi khi giông tố tới, đổ ập xuống đầu người con thì chính người mẹ già với lòng vị tha vô bờ bến đã đến bên con, trở thành một liều thuốc diệu kỳ cứu người con thoát khỏi cuộc đời tăm tối.

        Tiếp theo là những câu chuyện cảm động về tình mẹ con, sự hối hận vì vòi vĩnh mẹ mua cho được chiếc quần lụa trắng trong khi gia đình còn nghèo khó và lúc nào cũng ham vui, không phụ giúp công việc gia đình, hay quên lời mẹ dặn. Giờ đây, khi không còn mẹ nữa mới thấm thía được sự cực khổ, hi sinh của mẹ và cảm nhận được sự mất mát tột cùng khi mẹ qua đời.

        Chúng ta sẽ trải qua những xúc cảm rưng rưng khi đọc câu chuyện Mạ ơi! đừng chết! Hay người mẹ tuyệt vời trong câu chuyện Cõng con trên lưng đi suốt cuộc đời để thấy được tình yêu thương âm thầm, lặng lẽ của người mẹ đã tiếp sức cho con vững vàng trên bước đường đời. Năm tháng vẫn lặng lẽ trôi. Có lúc sóng gió, có lúc bình lặng. Có lúc vui buồn. Hành trình cuộc sống phía trước có dài, ngắn ra sao thì mẹ vẫn cõng con trên lưng đi suốt cuộc đời. Hoặc trong câu chuyện Mẹ và buổi họp phụ huynh để thấy được tình yêu thương âm thầm, lặng lẽ của người mẹ đã tiếp sức cho con vững vàng trên bước đường đời. Dù cho con chưa tốt thì mẹ vẫn cứ tin tưởng vào con không ngừng động viên khích lệ con, giúp con đạt được thành công như mong đợi. Những tình cảm thiêng liêng cao cả của mẹ đối với con, chúng ta không thể cân đong, đo đếm được

         Và còn nhiều câu chuyện thú vị và ý nghĩa giúp chúng ta thấy được công lao trời biển của mẹ. Mỗi câu chuyện là tình cảm yêu thương nồng nàn, là sự kính trọng biết ơn vô bờ bến đối với mẹ, là sự hối hận day dứt, đau khổ khi làm mẹ buồn lòng. Lật từng trang sách bạn đọc sẽ tìm lại những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương và cảm xúc về mẹ. Mỗi trang sách mở ra sẽ đồng hành cùng các em trên con đường khám phá những tình yêu thương và cảm xúc đó. Đọc cuốn sách các em sẽ thấy được tình yêu thương, sự chăm sóc và sự hy sinh thầm lặng của mẹ dành cho con và lòng biết ơn sâu sắc của con đối với mẹ hiền. Mong rằng cuốn sách này giúp các em có những cảm nhận sâu sắc và đầy ý nghĩa.

                                                                                                                                                        NGƯỜI VIẾT

 

                                                                                                                                                 Nguyễn Thị Lan Hương