Báo cáo công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9.2017

PHÒNG GD &ĐT NAM TRỰC                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TH NAM LỢI                                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BÁO CÁO

(Thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2017

và Triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2017)

A/ Tình hình nhà trường.

1. Sĩ số:
Tổng số: 369 Trong đó: Nữ: … Khuyết tật: 0
  1. Đội ngũ giáo viên: Tổng số: 24

Trong đó: CBQL: 2; GV văn hóa: 14; GV chuyên: 5; Nhân viên: 3

B/ Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ tháng 8 năm 2017.

1/ Thực hiện công văn 899 của Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, Bồi dưỡng, ôn tập sau hè cho HS với thời lượng 5 tiết/tuần.

2/ Họp hiệu trưởng xây dựng kế hoạch năm học 2017-2018 tại PGD.

3/ Hội nghị tổng kết  hoạt động của Ban đại diện CMHS: Ngày 15.8 tại Trường TH Nam Thành, Thành phần HT + Trưởng ban đại diện PHHS.

4/ Duyệt kế hoạch năm học 2017-2018, Kế hoạch tổ chức câu lạc bộ đối với các trường, cụm trường. HT xây dựng kế hoạch năm học.

Thời gian: Từ ngày 16-18/8/2017.

5/ Tập huấn cho CBQL (Hiệu trưởng) Tại Nam Định: Từ 24/8-28/8/2017

6/ Tập huấn cho toàn bộ CB-GV về Hoạt động trải nghiệm sáng tạo; tập huấn chuyên môn cho GV. (ngày 30.8.2017 – Theo lịch)

7/ UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết, Tuyên dương phát thưởng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

8/  Tổ chức học tập chính trị hè cho GV chưa là Đảng viên

9/ Công tác chuẩn bị cho năm học mới: Khai giảng năm học mới.

10/ Làm phổ cập: Từ 01.8 đến 25.8 HP + GV làm phổ cập.

11/ Học tập nhiệm vụ năm học: Từ 28.8 đến 31.8

12/ Hoàn thành việc phát, tiếp nhận các hồ sơ và tài liệu chuyên môn cho CBQL, GV, HS.

13/ Thống kê về BHYT học sinh: Rõ từng học sinh; triển khai tiếp tục cho học sinh khối 1 và những đối tượng BHYT đã hết hạn. Giao cho GV các lớp và kế toán thực hiện và báo cáo HT vào cuối tháng 8.2017.

14/ Giao cho đ.c Hạnh– GV tin học, Công đoàn, đoàn thanh niên đăng bài và ảnh trên cổng thông tin điện tử của trường.

15/ Từ ngày 10.8 trở đi lao động vệ sinh trường lớp: Nhờ các đ.c GV môn ít giờ sửa cây cảnh các loại như mọi lần, khu vực phân công cho cá nhân như năm học trước, vị trí của ai chủ động hoàn thành công việc; những khu vực nào chưa thể hoàn thành được vì đang xây dựng thì sẽ hoàn thành sau.

16/ Công tác chuyên môn:

+ Hồ sơ sổ sách của GV:

• Đồng chí Thanh phụ trách thư viên chuyển Sổ tay GV tiểu học mà Phòng GD-ĐT bán cho GV, GV nộp tiền cho đ/c Thanh.
  • Sổ theo dõi chất lượng: Theo mẫu của Bộ GD-ĐT.
  • Sổ dự giờ – ghi chép nội dung SHCM, sổ kế hoạch chủ nhiệm và đăng kí giảng dạy: Gửi trên hộp thư chung.
  • + Phòng học các lớp: Theo như phân công đầu hè, khi nào xây dựng xong khu mới thì thay đổi sau.
  • + Phòng học bộ môn: Phòng Mỹ thuật hiện đang để ban chỉ huy công trình xây dựng nhờ nên không dạy mỹ thuật ở đó, mà dạy môn Mỹ thuật tại các lớp học; đ.c An – GV mỹ thuật quản lý sản phẩm của HS các lớp.
  • + Phòng Tin học: Hiện có 20 máy tính hoạt động, giao cho đ.c Hạnh – GV tin học và đ.c Đức – GV Tiếng Anh sẽ trực tiếp quản lý và sử dụng hàng ngày; vì hai môn này phải dùng đến phòng máy nhiều hơn. Khi nào máy tính hỏng hóc cần sửa chữa thì phải báo cáo với HT kịp thời.

C/. Kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2017.

1/ Tuần 1 học từ 9-10 buổi /tuần: Rèn và duy trì mọi kỉ cương nền nếp; Khai giảng năm học 2017-2018.

2/ Họp PHHS toàn trường:

• Đánh giá kết quả rèn luyện bồi dưỡng cho HS sau 1 tháng hè.
  • Thông qua kế hoạch hoạt động của Hội PHHS: Làm lán xe HS, đánh và trồng cây bóng mát ở sân trước dãy nhà mới, kế hoạch thu chi các quỹ xã hội hóa giáo dục của PHHS.
  • Lấy ý kiến PHHS về việc nhận bàn giao công tác quản lý (Bàn giao hiệu trưởng) dư nợ đến 31.12.2016 là khoảng 589 triệu đồng; kêu gọi PHHS đóng góp thêm để thanh toán các khoản dư nợ sau xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ hai.
  • Họp PHHS có con tham gia lớp bán trú: (Họp sau khi họp PHHS cả lớp); Thông báo kế hoạch của nhà trường về lớp bán trú năm học 2017-2018.
  • Phát động PHHS xây dựng tủ sách lớp học với nhiều đầu sách hơn nữa.

3/ Triển khai văn hóa đọc cho hoc sinh: Luân chuyển sách truyện các lớp.

4/ Tổ chức hội nghị cán bộ – công chức viên chức; Đại hội công đoàn cơ sở: Giao cho Ban chấp hành công đoàn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện; Phải đăng kí mở hội nghị với công đoàn giáo dục.

5/ Phát động hội giảng – hội học: ngày 11.9.2017

6/ Kiểm tra bài viết chữ đẹp số 1: Các đ.c tổ khối trưởng ra đề phần viết sáng tạo theo yêu cầu của Sở GD-ĐT các năm trước.

7/ Kết nạp đội viên cho học sinh lớp 4; giao cho TPT và ban chấp hành chi đoàn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện.

8/ Rèn và duy trì tốt mọi kỉ cương trường lớp: CB, GV, NV không đi muộn, không đổi giờ, không nghỉ không lý do. Khi đổi giờ hoặc nghỉ phải báo cáo với BGH trước

• Đ.C Hạnh, Đức và GVCN tích cực hướng dẫn học sinh giải toán và thi tiếng Anh trên mạng internet.
  • Triển khai kế hoạch kiểm tra nội bộ năm học 2017-2018.
  • Triển khai thu tiền bảo việt năm học 2017-2018 : HS 80.000 đ, GV: 169.000đ.

9/ Tổng hợp hoàn thiện phần mềm phổ cập xóa mù (HP+KT+GV phụ trách các đội)

10/ Tổng hợp báo cáo thống kê đầu năm: HP+KT

Duyệt ngày………… tại PGD (Duyệt báo cáo đầu năm và báo cáo EQMS).

11/ Lao động vệ sinh trường lớp và chăm sóc vườn thực nghiệm: GV và HS Thực hiện hàng tuần.

Nam Lợi, ngày 21 tháng 8 năm 2017

BGH

Mời các thầy cô Dowload Báo cáo công tác tháng 8 tại đây: Bao cao cong tac thang 8.Nhiem vu thang 9.2017